An ninh - Quân sự
Thị ủy Kinh Môn tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020
Ngày 22/6, Thị ủy Kinh Môn tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự và chỉ đạo có các đ/c: Vũ Hồng Hiên – TUV – Phó chủ nhiệm thường trực UB KT tỉnh ủy, Sái Thị Yến – TUV – Bí thư Thị ủy, Nguyễn Thị Liễu – Phó bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã.
 

Thị ủy Kinh Môn tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020

 

 

Ngày 22/6, Thị ủy Kinh Môn tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự và chỉ đạo có các đ/c: Vũ Hồng Hiên – TUV – Phó chủ nhiệm thường trực UB KT tỉnh ủy, Sái Thị Yến – TUV – Bí thư Thị ủy, Nguyễn Thị Liễu – Phó bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã.

Description: http://kinhmon.haiduong.gov.vn/uploads/5.9/DSC_4824.jpg

Trong nhiệm kỳ qua, cấp ủy các cấp trên địa bàn thị xã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng đảm bảo có chất lượng, hiệu quả, coi đây là nguyên tắc vàng để xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh từ cơ sở. Số lượng, chỉ tiêu trong chương trình từng năm bằng và tăng so với chỉ tiêu của năm tương ướng trong chương trình toàn khóa: cấp ủy, Ủy ban kiểm tra thị xã và cơ sở, chi bộ và các Ban xây dựng Đảng của Thj ủy đã kiểm tra 838/651 lượt tổ chức Đảng (vượt chỉ tiêu 28,73%), 544/472 lượt đảng viên (vượt chỉ tiêu 15,25%), thực hiện giám sát 496/421 lượt tổ chức Đảng (vượt chỉ tiêu 17,81%), 591/322 lượt đảng viên (vượt chỉ tiêu 83,54%). Trong đó, Ủy ban kiểm tra Thị ủy kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 4 tổ chức Đảng và 15 đảng viên (vượt chỉ tiêu 50%), Ủy ban kiểm tra cơ sở kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 3 Chi bộ và 10 đảng viên. Đồng thời phát huy tốt vai trò của các cơ quan tham mưu trong thực hiện kiểm tra giám sát với 127 lượt kiểm tra giám sát tổ chức Đảng và đảng viên.

Description: http://kinhmon.haiduong.gov.vn/uploads/5.9/DSC_4827.jpg

Các cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp đã đổi mới về nội dung và phương pháp, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, đi sâu vào vấn đề khó, phức tạp; bám sát và nắm chắc diễn biến tình hình tổ chức Đảng, nhất là ở những lĩnh vực và đơn vị dễ phát sinh vi phạm; tăng cường giám sát chuyên đề đối với tập thể và cá nhân về chức trách nhiệm vụ, vai trò cấp ủy viên, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống theo tinh thần Nghị quyết trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị...Các cuộc kiểm tra, giám sát đảm bảo quy trình và nguyên tắc, phát huy vai trò, sức chiến đấu, tinh thần tự phê bình và phê bình của tổ chức Đảng và đảng viên. Sau kiểm tra, giám sát đều có kết luận rõ ràng những vi phạm và đề nghị hình thức xử lý kịp thời, đúng người, đúng khuyết điểm, có sức răn đe cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Chất lượng công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng ở Đảng bộ thị xã Kinh Môn được khẳng định và nâng cao, góp phần giữ nghiêm kỷ luật trong Đảng. Tỷ lệ đảng viên bị kỷ luật ở hình thức cách chức, khai trừ không cao (chủ yếu do vi phạm chính sách dân số KHHGĐ), số tổ chức Đảng bị kỷ luật không tăng.

Description: http://kinhmon.haiduong.gov.vn/uploads/5.9/DSC_4860.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất những kinh nghiệm, giải pháp để thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát trong nhiệm kỳ mới. Nhân dịp này, 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được Ban thường vụ Thị ủy tặng giấy khen.

Description: http://kinhmon.haiduong.gov.vn/uploads/5.9/vlcsnap-2020-06-23-10h29m52s101.jpg

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Sái Thị Yến – TUV - Bí thư Thị ủy đánh giá cao cấp ủy các cấp đã triển khai nghiêm túc, bài bản và chủ động trong công tác kiểm tra, giám sát theo đúng quy định, hướng dẫn của trung ương và Tỉnh ủy. Qua đó nâng cao hiệu quả của công tác kiểm tra, giám sát. Đồng chí nhấn mạnh kiểm tra, giám sát là để phòng ngừa, ngăn chặn; xử lý, rút kinh nghiệm ngay; thúc đẩy cho đảng viên, tổ chức Đảng làm tốt hơn nhiệm vụ của mình.Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng và UB KT các cấp phát huy những kết quả đã đạt được tăng cường, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa, chấn chỉnh các hành vi vi phạm về thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước….; xây dựng chương trình kiểm tra giám sát có trọng tâm, trọng điểm, chú trọng lĩnh vực dễ nảy sinh tiêu cực, sai phạm để tiến hành kiểm tra, giám sát. Quan tâm xây dựng lực lượng cấp ủy, UBKT các cấp đảm bảo số lượng, nâng cao về chất lượng. Tăng cường mối quan hệ công tác với cấp ủy, UBKT cấp trên và cấp ủy, UBKT cấp dưới; cấp ủy các cấp cần chỉ đạo UBKT phối hợp chặt chẽ với các Ban xây dựng Đảng, các cơ quan, ban ngành có liên quan, nhất là kết hợp trong việc thực hiện quy chế giám sát và phản biện của nhân dân với giám sát trong Đảng./.

                                                                                                                    Thu Xuân

 


 
Các bài liên quan
Kết quả khám sơ tuyển nghĩa vụ Quân sự xã Quang Thành năm 2020 (12/11/2019)
Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Phúc Thành đã tiến hành cuộc họp xét duyệt các tiêu chuẩn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. (25/10/2019)
Hiệu quả từ mô hình "Tiếng kẻng an ninh" ở thôn Vũ Xá, xã Thượng Quận (16/09/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

 
Hát về Kinh Môn
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay5 
 Hôm qua78
 Tuần này182 
 Tất cả160842 
IP: 3.231.167.166